Foods

Bộ Công Thương hỗ trợ Hưng Yên tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản

Bộ Công Thương hỗ trợ Hưng Yên tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản

Kinh tế
19/07/2022 08:06

Tweet

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên (đường Quảng Trường, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trong nước và quốc tế.

Kết nối cung cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng YênMở rộng đường xuất khẩu cho sản phẩm nhãn Việt Nam Hưng Yên: Tích cực chăm sóc nhãn thời kỳ ra quả Bộ Công Thương hỗ trợ Hưng Yên tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông sản Cục Xúc tiến thương mại đã có Tờ trình trình Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022. Theo Tờ trình, Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên (đường Quảng Trường, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trong nước và quốc tế. Cục Xúc tiến Thương mại sẽ là đơn vị phối hợp, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị. Trong đó sẽ phối hợp với các Vụ thị trường ngoài nước, thương vụ Việt Nam tại nước ngoài như: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia… hỗ trợ tổ chức các điểm cầu và mời lãnh đạo các cơ quan quản lý thương mại, hiệp hội, ngành hàng, tập đoàn bán lẻ, doanh nhân nhập khẩu nông sản của nước/địa bàn sở tại tham dự Hội nghị để kết nối giao thương. Đối với thị trường trong nước, Cục sẽ phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có điểm cầu Hội nghị trực tuyến kết nối các doanh nghiệp, thương nhân, đại diện trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn tham dự Hội nghị trực tuyến; kết nối các doanh nghiệp, tập đoàn phân phối, bán lẻ, các thương nhân kinh doanh trái cây, nông sản, chợ đầu mối tại các tỉnh, thành phố tham gia tiêu thụ sản phẩm Nhãn và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Hưng Yên. Đồng thời đề xuất phương án truyền thông cho hội nghị với sự tham gia của các cơ quan báo chí truyền thông của Bộ Công Thương. Được biết, Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021 đã được kết nối với 12 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước, 60 điểm cầu tại 22 quốc gia, vùng lãnh thổ và hàng trăm điểm cầu liên kết khác trong và ngoài nước. Từ đầu năm đến nay, Cục Xúc tiến thương mại đã chủ động phối hợp với một số địa phương như Sơn La, Bắc Giang, Hải Dương tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại nhằm tiêu thụ nông sản. Kết quả, lượng nông sản tiêu thụ khá khả quan, nhiều sản phẩm đã tăng cơ hội tiếp cận thị trường và xuất khẩu chính ngạch sang nhiều thị trường khác nhau, kể cả những thị trường khó tính, có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm.
Tuấn Anh

$(document).ready(function(){
$(‘.article-detail-desc’).html($(‘.article-detail-desc’).text().replace(‘TH&SP’,’TH&SP’));
})
Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên (đường Quảng Trường, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trong nước và quốc tế. Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng: Thu giữ nhiều mặt hàng đặc sản Đà Lạt không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sắp diễn ra Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ 2

Yên Bái: Tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng nông sản địa phương

Đắk Nông: Kết hợp phát triển công nghiệp nông thôn gắn với vùng nguyên liệu

Đã cấp 3.646 mã số vùng trồng đối với rau, củ quả

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu khẩu trang y tế giảm 33,6% trong tháng 6/2022

Xuất khẩu xơ, sợi Việt Nam đứng thứ 6 thế giới

Xuất khẩu tôm đạt 2,3 tỷ USD

Việt Nam đã nhập hơn 72.000 chiếc ô tô

Xuất khẩu cá tra tăng hơn 82%

Việt Nam đứng vị trí thứ 2 cung cấp tinh bột sắn cho Trung Quốc

Tin khác

5 nhóm hàng xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD có mức độ tăng trưởng 2 con số, chiếm đến 58,2% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam tăng gần 50% về trị giá

Nửa đầu năm 2022, xuất khẩu cà phê tăng trưởng tốt nhưng doanh nghiệp trong ngành cà phê đạt lợi nhuận không như mong đợi vì giá vận chuyển và nhiều chi phí khác tăng cao.

Gỡ “nút thắt” cho nhập khẩu nguyên liệu chế biến thủy sản

Nguồn nguyên liệu trong nước bị thiếu hụt, các doanh nghiệp thủy sản buộc phải tăng nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Tuy nhiên, các thủ tục về việc nhập khẩu nguyên liệu thủy sản vẫn còn khó khăn, vướng mắc, VASEP đã đưa ra hàng loạt kiến nghị nhằm gỡ “nút thắt” cho hàng nhập khẩu.

Đẩy mạnh xuất khẩu cà phê Việt sang thị trường châu Phi

Ngày 21/7/2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại châu Phi tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu cà phê sang thị trường châu Phi.

Nhập khẩu xăng dầu các loại từ Hàn Quốc, Trung Quốc tăng mạnh

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu xăng dầu các loại từ thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc tăng mạnh, trong khi đó nhập khẩu xăng dầu các loại từ thị trường Malaysia, Thái Lan và Singapore lại giảm.

Bộ Công Thương hỗ trợ Hưng Yên tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên (đường Quảng Trường, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trong nước và quốc tế.

Dự báo xuất khẩu cá ngừ 2022 đạt hơn 1 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ cả năm 2022 dự kiến sẽ đạt khoảng 1,1 tỷ USD, tăng 45% so với năm 2021.

Nga tăng hạn ngạch xuất khẩu dầu hướng dương

Chính phủ Nga ngày 17/7 cho biết nước này đã tăng hạn ngạch xuất khẩu dầu hướng dương và khô dầu hướng dương, với lý do đã đáp ứng đủ nguồn cung trong nước.

Việt Nam xuất khẩu trên 3,49 triệu tấn gạo

Nửa đầu năm 2022, cả nước xuất khẩu trên 3,49 triệu tấn gạo, tương đương trên gần 1,71 tỷ USD, giá trung bình đạt 488,7 USD/tấn, tăng 15,4% về khối lượng, tăng 3,6 % về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2021.

Đã cấp 3.646 mã số vùng trồng đối với rau, củ quả

Sản lượng các sản phẩm từ các mã số vùng trồng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường hiện nay.

Xem thêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button