Business

Chứng khoán Sri Lanka tăng 3 phiên liên tiếp bất chấp khủng hoảng

Kinh doanh Quốc tế

Thứ tư, 13/7/2022, 18:01 (GMT+7)

Chứng khoán Sri Lanka tăng 3 phiên liên tiếp bất chấp khủng hoảng
Chỉ số CSE All-Share tăng liên tục từ cuối tuần trước, trong bối cảnh Sri Lanka đối mặt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất 7 thập kỷ.
Chốt phiên giao dịch 12/7, chỉ số CSE All-Share của thị trường chứng khoán Sri Lanka tăng 0,87% lên 7.365 điểm. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số này đi lên, chủ yếu nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghiệp. Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu các công ty đa ngành Expolanka Holdings và Browns Investments. Hai mã này tăng lần lượt 2,7% và 5,6%. Khối lượng giao dịch hôm qua là 56,9 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó là 52,9 triệu.

chứng khoán
Diễn biến chỉ số CSE All-Share trong 6 tháng qua.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Sri Lanka đóng cửa nghỉ lễ. CSE All-Share tăng điểm bất chấp việc Sri Lanka đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất 7 thập kỷ. Quốc gia này đã vỡ nợ từ tháng 5, hiện chìm trong lạm phát gần 60% và không đủ ngoại tệ để nhập khẩu các nhu yếu phẩm như xăng dầu, thuốc men.Chính phủ Sri Lanka hôm nay phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi Tổng thống Gotabaya Rajapaksa rời khỏi quốc đảo tới Maldives. Cảnh sát Sri Lanka cũng áp lệnh giới nghiêm vô thời hạn với tỉnh Miền Tây, bao gồm cả thủ đô Colombo, để kiểm soát tình trạng biểu tình đang có xu hướng tăng.Dù vậy, chỉ số CSE All-Share cũng đã giảm 2 quý liên tiếp. Chỉ riêng quý trước, chỉ số này mất gần 18%.Cuối tháng 4, thị trường chứng khoán Sri Lanka từng ngừng giao dịch 5 ngày, trong bối cảnh nước này chuẩn bị đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về gói cứu trợ trị giá hàng tỷ USD để thoát khủng hoảng kinh tế. Quá trình đàm phán đang ngày càng phức tạp do nước này vỡ nợ.Hà Thu (theo Reuters)
Trở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanh

Chia sẻ

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button