Business

Giá Bitcoin được dự báo về 10.000 USD

Kinh doanh Quốc tế

Thứ tư, 13/7/2022, 12:28 (GMT+7)

Giá Bitcoin được dự báo về 10.000 USD
Nhà đầu tư tại Wall Street cho rằng Bitcoin sẽ nhanh chóng quay về mốc 10.000 USD sau nhiều tin tức xấu về thị trường tiền số gần đây.
Khảo sát của MLIV Pulse tuần trước với 950 nhà đầu tư Phố Wall cho thấy phần lớn họ nghĩ rằng thị trường tiền số chưa kết thúc chu kỳ giảm giá. 60% người được hỏi tin Bitcoin nhiều khả năng lùi về 10.000 USD, giảm khoảng một nửa so với giá hiện tại. Số nhà đầu tư còn lại dự đoán đồng này sẽ phục hồi lên 30.000 USD.Các chuyên gia cho rằng dự đoán giá Bitcoin về 10.000 USD bắt nguồn từ “nỗi sợ hãi cố hữu của mọi người trên thị trường”. Vốn hóa thị trường tiền số đã mất hơn 2.000 tỷ USD so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021. Bitcoin sau khi phục hồi nhẹ cuối tuần trước thì nay tiếp tục rơi xuống vùng giá dưới 20.000 USD, giảm hơn 70% so với đỉnh tháng 11 năm ngoái.Chuyên gia Jared Madfes của Tribe Capital cho rằng: “Nhà đầu tư hiện rất dễ sợ hãi, không chỉ trên thị trường tiền số, mà nói chung trên cả thế giới”.Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư cá nhân có tâm lý tiêu cực nhiều hơn hẳn nhà đầu tư chuyên nghiệp. Khoảng 24% nhà đầu tư cá nhân cho rằng tiền số “đều là rác” và chỉ 23% đồng ý tiền số là tương lai. Tỷ lệ này ở nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp lần lượt là 18% và 26%, cho thấy xu hướng cởi mở hơn với tài sản kỹ thuật số.Hoạt động của các thợ đào Bitcoin là một trong những yếu tố quan trọng cần theo dõi để xác định liệu giá Bitcoin sẽ hướng đến 10.000 USD hay 30.000 USD trong thời gian tới.

CoinMarketCap
CoinMarketCap

Theo nền tảng theo dõi thị trường Glassnode, các thợ đào đã trở thành nguồn áp lực bán có ảnh hưởng lớn trên thị trường hiện tại.Tổng số dư của nhóm thợ đào được phân phối trên thị trường lên đến 4.470 Bitcoin mỗi tháng trong thời gian bộ đôi Luna – TerraUSD sụp đổ. Tuy nhiên, tốc độ phân phối Bitcon từ những người khai thác đã chậm lại gần đây, hiện ở mức 1.350 nghìn đơn vị mỗi tháng. Điều này cho thấy áp lực bán từ những thợ đào sẽ giảm đi. Tuy nhiên, tỷ lệ trên có thể tăng trở lại nếu Bitcoin trượt sâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, các tin xấu về tiền số gần đây có thể sẽ gây thêm áp lực lên các chính phủ trong việc tăng cường quy định quản lý lĩnh vực này. Việc giám sát của nhà nước được đa số nhà đầu tư tham gia khảo sát coi là tích cực. Điều này có thể cải thiện niềm tin và tăng khả năng chấp nhận trong nhóm nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.Sự can thiệp của chính phủ cũng có thể sẽ được hoan nghênh rộng rãi sau sự sụp đổ của TerraUSD và những tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực tiền số như Celsius Network, Voyager Digital… Các ngân hàng trung ương cũng đang xem xét việc phát triển tiền số riêng để sử dụng trong thanh toán kỹ thuật số.Khảo sát của MLIV cũng cho thấy các nhà đầu tư Phố Wall đã có sự đồng thuận rộng rãi hơn về NFT. Tuy nhiên, phần lớn người được khảo sát coi chúng chỉ là những dự án nghệ thuật hoặc “biểu tượng cho địa vị”. Chỉ 9% coi chúng là cơ hội đầu tư.Hơn nữa, những người săn lùng bong bóng giá tài sản tiếp theo có thể sẽ tìm kiếm kênh khác. Những người đầu cơ hiếm khi tấn công cùng một loại tài sản hai lần. Đợt tăng trưởng lớn tiếp theo được hầu hết nhà đầu tư Phố Wall dự báo “hoàn toàn không liên quan đến tiền số, NFT, Web3 và các blockchain khác”.Tiểu Gu (theo Bloomberg, Cryptopolitan)
Trở lại Kinh doanh

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button