Foods

Mãn nhãn tạo hình trái cây tại Lễ hội xoài Cao Lãnh

Mãn nhãn tạo hình trái cây tại Lễ hội xoài Cao Lãnh

08/07/2022 17:19

Đồng Tháp đang diễn ra Lễ hội xoài Cao Lãnh năm 2022. Tại Lễ hội đặc biệt này, diễn ra nhiều hoạt động hay hấp dẫn, trong đó hội thi tạo hình trái cây và xoài thu hút hàng nghìn lượt người đến xem.

Đồng Tháp: Sắp diễn ra Lễ hội Xoài Cao Lãnh 2022 Đồng Tháp: Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Xoài Cao Lãnh Ngập tràn sắc màu lễ hội xoài tại khu vực công viên Hai Bà Trưng, TP.Cao Lãnh Từ ngày 6-8/7, UBND TP Cao Lãnh và Huyện Cao Lãnh phối hợp tổ chức Lễ hội xoài Cao Lãnh năm 2022, trong khuôn khổ lễ hội này, diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Hội thi ẩm thực “các món ngon chế biến từ xoài”; Triển lãm, trưng bày và giới thiệu các giống xoài, mô hình “cây xoài nhà tôi”, Hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây và xoài…

Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh
Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh

Như tên gọi lễ hội, từ pano, đến các gian hàng, trái xoài Cao Lãnh chiếm những vị trí quan trọng và được các nghệ nhân sắp xếp, bày trí bắt mắt; tạo thành những không gian “vườn nhà tôi”, tha hồ du khách đến tham quan chụp ảnh lưu niệm.

Tại không gian trưng bày, BTC còn tạo ra những khu vườn xoài để du khách chụp ảnh Đáng chú ý là hội thi tạo hình trái cây và xoài do 18 xã, thị trấn huyện Cao Lãnh thể hiện. Nhiều mô hình được tạo nên từ bàn tay khéo léo của cán bộ xã, thị trấn, như: Bản đồ Việt Nam, chim bồ câu, con ếch… mô hình nào cũng sinh động, đẹp mắt nên thu hút hàng nghìn lượt người dân đến xem.

Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh
Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh

Được biết, Đồng Tháp hiện có hơn 12.000 ha đất trồng xoài, tập trung nhiều nhất ở huyện Cao Lãnh (4.100ha) và TP Cao Lãnh (gần 3.500ha), có 3 loại giống chủ lực gồm: Cát Chu, Tượng da xanh và Cát Hòa Lộc.

Xoài Cao Lãnh có 3 loại: Xoài Cát Hòa Lộc, xoài Cát Chu và Tượng da xanh Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp đã xây dựng bộ tiêu chí để thực hiện tất cả vùng xoài, đảm bảo được mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc và đáp ứng được các tiêu chuẩn để đưa vào các thị trường xuất khẩu.

Phần lớn diện tích xoài áp dụng theo GlobalGAP, VietGAP để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm từ xoài được chế biến thành những sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị.

Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh
Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh

Thông qua Lễ hội xoài Cao Lãnh, người dân Đồng Tháp mong muốn những trái cây đặc sản của họ, nhất là xoài Cao Lãnh tiếp tục phát triển, giúp bà con trồng xoài có cuộc sống sung túc hơn. Những hình ảnh đẹp tại Hội thi tạo hình trái cây và xoài đang diễn ra tại Đồng Tháp: Từ những trái xoài và lá xoài đã tạo nên hình ảnh chim bồ câu độc đáo. Hình bản đồ Việt Nam được tạo nên từ các trái xoài Từ những trái cau nhỏ, kết thành con ếch độc đáo . Xã Mỹ Hội đạt giải thưởng có gian hàng đẹp nhất tại hội thi
Trúc Mai

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button