Foods

Sữa Toned là sữa gì? có tốt cho sức khoẻ?

Sữa là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi nhất và là sản phẩm chủ yếu từ sữa ở nhiều quốc gia.Sữa Toned là một phiên bản được sửa đổi một chút nhưng tương tự về mặt dinh dưỡng của sữa bò truyền thống. Nó chủ yếu được sản xuất và tiêu thụ ở Ấn Độ và các khu vực khác của Đông Nam Á. Bài viết này giải thích sữa toned là gì và liệu nó có tốt cho sức khỏe hay không.

Sữa Toned  là sữa gì?

Sữa Toned thường được làm bằng cách pha loãng sữa trâu nguyên chất với sữa tách béo và nước để tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa bò nguyên chất truyền thống.

Quy trình này được phát triển ở Ấn Độ để cải thiện thành phần dinh dưỡng của sữa trâu nguyên kem và mở rộng sản lượng, tính sẵn có, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận ..

sữa toned
Sữa toned

Pha loãng sữa trâu với sữa gầy và nước làm giảm tổng hàm lượng chất béo nhưng vẫn duy trì nồng độ các chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như canxi và protein.

Sữa toned là một sản phẩm sữa được sản xuất bằng cách thêm sữa gầy vào sữa trâu nguyên kem để giảm hàm lượng chất béo, duy trì giá trị dinh dưỡng và tăng tổng số lượng và khả năng cung cấp của sữa.

Rất giống với sữa thông thường

Cả hai loại đều giàu protein, canxi, kali và vitamin B. Tuy nhiên, sữa trâu nguyên kem tự nhiên có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn nhiều so với sữa bò nguyên kem

Đặc điểm này làm cho sữa trâu trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm pho mát hoặc bơ sữa trâu, nhưng nó ít thích hợp để uống hơn, đặc biệt đối với những người đang tìm cách hạn chế nguồn chất béo bão hòa trong chế độ ăn của họ.

Sữa toned thường được làm từ sự kết hợp giữa sữa trâu và bò để đạt được nồng độ khoảng 3% chất béo và 8,5% chất khô không béo, bao gồm cả đường sữa và protein.

Điều này có thể so sánh với sữa bò nguyên chất, thường có 3,25–4% chất béo và 8,25% chất khô từ sữa không béo.

Biểu đồ dưới đây so sánh hàm lượng dinh dưỡng cơ bản trong 100 ml (100 ml) sữa bò nguyên chất và sữa tươi nguyên kem, theo nhãn sản phẩm sữa có đường:

Sữa toned
Sữa toned

Nếu bạn quan tâm đến việc giảm lượng chất béo của mình, bạn có thể chọn loại sữa có hàm lượng chất béo gấp đôi, có tổng hàm lượng chất béo khoảng 1% và có thể so sánh tốt nhất với sữa ít chất béo.

Sữa toned và sữa bò nguyên chất gần như giống nhau về mặt dinh dưỡng, với sự khác biệt rất nhỏ về tổng lượng calo cũng như hàm lượng chất béo và protein.

Sữa toned có phải là một lựa chọn lành mạnh?

Sữa toned là một nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Ở mức độ vừa phải, đây là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe đối với hầu hết mọi người.

Trên thực tế, thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa tươi có lợi cho sức khỏe, bao gồm cải thiện mật độ khoáng chất của xương và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy lợi ích, nhưng bằng chứng hạn chế cho thấy rằng ăn quá nhiều sữa có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả mụn trứng cá và ung thư tuyến tiền liệt, ở một số người.

Ngoài ra, nếu bạn không dung nạp lactose hoặc bị dị ứng với protein trong sữa, bạn nên tránh sữa nhiều.

Nếu bạn không có những hạn chế về chế độ ăn uống này, một nguyên tắc chung là thực hành điều độ và đảm bảo duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, nhấn mạnh nhiều loại thực phẩm lành mạnh, toàn phần.

Sữa toned là một lựa chọn bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tương tự như sữa bò. Tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm từ sữa có thể gây ra một số rủi ro cho sức khỏe, vì vậy hãy luyện tập điều độ và đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng.

Điểm quan trọng

Sữa toned được làm bằng cách pha loãng sữa trâu nguyên chất béo với sữa gầy và nước để giảm hàm lượng chất béo.

Quá trình này giữ lại các chất dinh dưỡng như canxi, kali, vitamin B và protein, làm cho sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tương tự như sữa bò.

Ở mức độ vừa phải, sữa toned có thể mang lại những lợi ích tương tự như các sản phẩm sữa khác.

Nếu bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa, bạn nên tránh sữa nhiều. Nếu không, nó có thể là một bổ sung lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng. Xem mục sữa đà lạt milk

Related Articles

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button