Foods

Vintamin D trong milk tốt cho những gì

Khi bạn mua một hộp sữa, bạn có thể nhận thấy rằng một số nhãn hiệu ghi trên mặt trước của nhãn rằng chúng có chứa vitamin D.

Trên thực tế, hầu hết tất cả sữa bò tiệt trùng cũng như nhiều nhãn hiệu thay thế sữa đều có thêm vitamin D. Nó bắt buộc phải được liệt kê trên nhãn thành phần nhưng không nhất thiết phải ở mặt trước của thùng carton.

Vitamin D có nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe và uống sữa dalat milk tăng cường vitamin D là một cách dễ dàng để giúp đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bài viết này đánh giá lý do tại sao hầu hết các loại sữa đều bổ sung vitamin D và tại sao điều đó có thể tốt cho bạn

Nhu cầu vitamin D cho hàng ngày như thế nào?

Giá trị hàng ngày (DV) được khuyến nghị cho vitamin D là 800 đơn vị quốc tế (IU), hoặc 20 mcg mỗi ngày cho tất cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Đối với trẻ em từ 1–3 tuổi, đó là 600 IU hoặc 15 mcg mỗi ngày.

Ngoại trừ các loại cá béo như cá hồi, chứa 447 IU trong một khẩu phần 3 ounce (85 gram), rất ít thực phẩm là nguồn cung cấp vitamin D. Thay vào đó, hầu hết vitamin D được tạo ra trong cơ thể bạn khi da bạn tiếp xúc. tới mặt trời.

Nhiều người không đáp ứng được các khuyến nghị về vitamin D. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 25% người Canada không đáp ứng nhu cầu của họ chỉ thông qua chế độ ăn uống (3 Nguồn tin cậy).

Sữa đà lạt milk D
Vintamin D trong sữa tốt cho sức khoẻ chúng ta

Những người sống ở vĩ độ phía bắc nơi có ánh nắng mặt trời hạn chế vào mùa đông, cũng như những người không dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời, thường có lượng vitamin D trong máu thấp hơn.

Các yếu tố khác, chẳng hạn như béo phì hoặc thiếu cân, ít hoạt động thể chất và có một số đột biến di truyền, cũng có thể khiến bạn có nguy cơ có mức vitamin D thấp hơn (Nguồn 4).

Uống bổ sung và sử dụng các loại thực phẩm tăng cường như sữa vitamin D là những cách tốt để tăng lượng và lượng vitamin D trong máu của bạn.

Bạn nhận được vitamin D từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không nhận đủ lượng khuyến nghị từ chế độ ăn uống của họ. Ăn thực phẩm tăng cường vitamin D như sữa có thể giúp thu hẹp khoảng cách.

Tại sao sữa có thêm vitamin D

Ở một số quốc gia, bao gồm cả Canada và Thụy Điển, theo luật, vitamin D được bổ sung vào sữa bò. Ở Hoa Kỳ, nó không bắt buộc, nhưng hầu hết các nhà sản xuất sữa tự nguyện thêm nó vào trong quá trình chế biến sữa

Nó đã được thêm vào sữa bò từ những năm 1930 khi hoạt động này được thực hiện như một sáng kiến ​​sức khỏe cộng đồng nhằm giảm chứng còi xương, nguyên nhân gây ra sự phát triển xương kém và dị tật ở trẻ em.

Mặc dù sữa không chứa vitamin D một cách tự nhiên, nhưng nó là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Hai chất dinh dưỡng này kết hợp tốt với nhau, vì vitamin D hỗ trợ sự hấp thụ canxi vào xương của bạn, do đó giúp xương chắc khỏe hơn.

Sữa đà lạt milk
Vintamin D trong milk tốt cho những gì?

Sự kết hợp giữa canxi và vitamin D cũng giúp ngăn ngừa và điều trị chứng nhuyễn xương, hoặc mềm xương, đi kèm với bệnh còi xương và có thể ảnh hưởng đến người lớn tuổi.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép các nhà sản xuất bổ sung tối đa 84 IU trên 3,5 ounce (100 gram) vitamin D3 vào sữa bò và 84 IU trên 3,5 ounce (100 gram) vitamin D2 vào các lựa chọn thay thế sữa có nguồn gốc thực vật (9 Nguồn).

Uống sữa đà lạt milk vitamin D làm tăng lượng vitamin D mà mọi người nhận được và cải thiện mức độ vitamin D trong máu.

Các nghiên cứu ở Phần Lan, nơi bắt buộc sử dụng sữa bổ sung vitamin D kể từ năm 2003, cho thấy 91% người uống sữa có mức vitamin D ở mức hoặc trên 20 ng / ml, được coi là đủ theo Viện Y học. Trước luật bổ sung, chỉ 44% có mức vitamin D tối ưu.

Sữa vitamin D được tăng cường vitamin D trong quá trình chế biến. Vitamin này được bổ sung vì nó hoạt động với canxi trong sữa để củng cố xương của bạn. Uống sữa vitamin D cũng có thể giúp tăng mức vitamin D.

Lợi ích của vitamin D

Uống sữa có chứa cả canxi và vitamin D được khuyến khích là một cách để tăng cường xương của bạn và ngăn ngừa bệnh còi xương và nhuyễn xương.

Tuy nhiên, các nghiên cứu lớn không cho thấy rằng nó giúp ngăn ngừa loãng xương, đặc trưng bởi loãng xương hoặc gãy xương ở người lớn tuổi.

Tuy nhiên, có hàm lượng vitamin D cao hơn có liên quan đến những lợi ích sức khỏe quan trọng – và chúng còn mở rộng ra ngoài việc cải thiện sức khỏe của xương.

Vitamin D cần thiết cho sự phát triển tế bào thích hợp, chức năng thần kinh và cơ bắp cũng như hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó cũng giúp giảm viêm, được cho là nguyên nhân gây ra các tình trạng như bệnh tim, tiểu đường, bệnh tự miễn dịch và ung thư.

Các nghiên cứu đã so sánh nồng độ vitamin D với nguy cơ mắc bệnh cho thấy rằng việc có nồng độ vitamin D trong máu thấp hơn có liên quan đến nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính cao hơn, trong khi nếu có mức độ phù hợp hoặc cao hơn dường như dẫn đến nguy cơ thấp hơn .

Có thể giảm nguy cơ bệnh tim

Related Articles

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button